Ngày 26/8, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết đã phát hiện thêm một chủng đột biến mới của  virus Vũ Hán có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Đông.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phân loại virus Vũ Hán thành 7 chủng bao gồm: S, V, L, G, GH, GR và chủng còn lại phù hợp với một axit amin. Trong đó, chủng GH – phổ biến nhất ở Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Đông, lần đầu tiên được phát hiện ở Hàn Quốc vào tháng 4/2020.

Theo CDC Hàn Quốc, trong số 685 bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán được theo dõi, có 169 trường hợp nhiễm chủng GH trong tháng 5. Tuy nhiên, hiện không có bằng chứng khoa học nào cho thấy biến chủng này có khả năng lây nhiễm cao hơn các chủng khác.

Tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc. KCDC cho biết tính đến 0h ngày 26/8, Hàn Quốc ghi nhận thêm 320 ca mắc COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân trong nước lên 18.265 người. Số ca nhiễm mới đã tăng lên hơn 300 ca trong 3 ngày liên tiếp (21 – 23/8), sau đó giảm xuống ngưỡng 200 ca trong ngày 24/8 (với 266 ca) và ngày 25/8 (với 280 ca), rồi lại tăng lên ngưỡng 300 ca vào ngày 26/8.

Bảo Trân

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]ail.com