Thủ tướng Chung Sye-kyun hôm 26/7 thông báo, Hàn Quốc sẽ thúc đẩy việc sửa đổi luật để bệnh nhân người nước ngoài nhiễm Covid-19 phải trả chi phí điều trị. Tuyên bố được thủ tướng HQ nêu trong bối cảnh số người nước ngoài nhiễm virus Vũ Hán tăng đột biến. 

Các nhân viên phòng chống dịch bệnh đang khử trùng chợ truyền thống ở Seoul, Hàn Quốc. (Chung Sung-Jun / Getty Images qua ntdvn)

Ông  Sye-kyun cho biết, Hàn Quốc sẽ sửa luật để bệnh nhân người nước ngoài phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí điều trị của họ, song dựa theo nguyên tắc ‘có đi có lại’ trên cơ sở quan hệ ngoại giao. 

Theo luật hiện hành, chi phí chăm sóc và điều trị tại bệnh viện cho các bệnh nhân mắc Covid-19 được Chính phủ Hàn Quốc chi trả bất kể quốc tịch nào. Thủ tướng Hàn Quốc cũng yêu cầu siết chặt quy định cách ly tại các hải cảng.

Hiện Hàn Quốc ghi nhận tổng số hơn 14.100 ca nhiễm, trong đó có 298 ca tử vong.

Huy Hoàng

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]