Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay, nước này và Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đang chuẩn bị tổ chức cuộc hội đàm thứ 9 vào tuần này về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và việc hợp tác trong các biện pháp bảo vệ hạt nhân.

Cụ thể, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề đa phương và toàn cầu Ham Sang-wook dự kiến sẽ gặp người đứng đầu IAEA vào hôm nay, ngày 3/11.

Theo đó, cuộc đàm phán năm nay sẽ bao gồm thảo luận về các nỗ lực chung nhằm củng cố việc thẩm tra chương trình hạt nhân của Triều Tiên, và về các vấn đề liên quan đến những biện pháp bảo vệ của cơ quan nhằm ngăn ngừa việc sử dụng năng lượng hạt nhân vào các mục đích quân sự, cũng như việc hợp tác trong quản lý phòng ngừa.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]