Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 21/8 đã kêu gọi kiểm soát nghiêm khắc các nhà thờ vi phạm quy tắc cách ly sau khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh ở một cụm nhà thờ.

Ông Moon Jae-in thêm rằng: “Nếu cần thiết, [những người cản trở cơ quan y tế thực hiện các nỗ lực kiểm dịch] nên bị bắt ngay tại chỗ”. 

Kêu gọi của tổng thống được đưa ra khi nhà thờ Sarang Jeil, trung tâm của làn sóng lây nhiễm mới, đã từ chối hợp tác với các cơ quan y tế.

Hiện Hàn Quốc ghi nhận hơn 17.000 ca nhiễm và 309 ca tử vong.

Tuệ Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]