Hai ứng viên tổng thống đã cùng đưa ra bài viết bình luận trên trang FoxNews, hướng tới các độc giả vốn được coi là có xu hướng bảo thủ.

Trong bài viết đầu tiên của mình được đăng trên Fox News, cựu Phó Tổng thống nêu bật nỗi đau của người dân Mỹ trong thời gian phong tỏa kinh tế để đối phó với đại dịch, một lần nữa đổ lỗi cho chính quyền TT Trump về sự thiệt mạng của hơn 220.000 người Mỹ. Ông viết: “Chúng ta biết rằng có thể tránh được rất nhiều nỗi đau nếu Tổng thống đối mặt với thực tế và hành động sớm hơn.” Đồng thời cũng cam kết nếu được bầu, ông sẽ áp dụng một cách tiếp cận “tích cực” để kiểm soát đại dịch này và xây dựng một nền kinh tế mà “tất cả mọi người dân đều được hưởng lợi”.

Còn trong bài viết của mình, TT Trump đã đặt câu hỏi liệu người Mỹ có muốn tiếp tục theo đuổi “sự an toàn, thịnh vượng và cơ hội” như lời ông đã hứa và đang thực hiện không, hay là trở về một Washington cũ kỹ, mà quan chức chính phủ làm giàu trên mồ hôi của những người Mỹ chăm chỉ trên khắp đất nước. Ông cũng nhấn mạnh những thành quả về phục hồi kinh tế mới đây như mức tăng trưởng 33,1% vào quý III năm nay, một mức kỷ lục trong 70 năm qua, và sự phục hồi nhanh chóng của thị trường lao động. 

Ông Trump còn cho rằng, ông Biden có “nỗi ám ảnh không lành mạnh”; đó là “thúc đẩy lợi ích của Trung Quốc”.

Ông nói ứng viên Đảng Dân Chủ sẽ “từ bỏ chiến lược thương mại Nước Mỹ trên hết”, một chiến lược của chính quyền Trump đã “giúp bảo vệ hàng triệu việc làm mới của Hoa Kỳ và tài sản trí tuệ” của người Mỹ.

Huyền Thanh tổng hợp