Theo Reuters, TT Trump và ông Joe Biden đã đưa ra những thông điệp hoàn toàn trái ngược về đại dịch viêm phổi Vũ Hán tại cuộc vận động hôm 24/10.

Phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ tại một cuộc biểu tình ngoài trời ở Bắc Carolina, ông Trump nói rằng Mỹ đang chuyển hướng trong cuộc chiến chống lại Covid-19 và chế nhạo phong cách vận động thận trọng của ông Biden.

Ông Trump nói với những người ủng hộ rằng, ông đang nhanh chóng thúc đẩy phục hồi kinh tế sau khi các đợt phong tỏa đã tàn phá những doanh nghiệp nhỏ và khiến hàng triệu người mất việc làm. Tổng thống cho biết quyết định bầu cử lần này là “sự lựa chọn giữa siêu bùng nổ kinh tế của ông Trump và sự phong tỏa của ông Biden”.

Hôm 24/10, ông Trump đã đích thân đi bỏ phiếu bầu cử sớm tại Florida.

Còn ông Joe Biden, trong cuộc vận động trước khoảng 130 xe của người ủng hộ ở bang Pennsylvania, cảnh báo về “một mùa đông nghiệt ngã” phía trước nếu chính quyền TT Trump không làm tốt hơn việc ngăn chặn căn bệnh đã giết chết hơn 224.000 người Mỹ. Đây cũng là thông điệp mà ông Biden đưa ra trong phiên tranh luận tổng thống hôm 22/10. 

Hoàng Kiên tổng hợp