Theo báo cáo từ FOX 5 New York, Cơ quan thanh tra Liên bang Hoa Kỳ cho biết nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) của Hoa Kỳ ở Chicago đã thu giữ gần 20 nghìn bằng lái xe giả trong nửa đầu năm nay. Phần lớn các bằng giả có nguồn gốc từ Trung Quốc và Hồng Kông.

CBP Chicago thông báo trên Twitter rằng: “Hãy xem những ID này — cùng một người, [nhưng] thông tin cá nhân khác nhau. Các nhân viên ở Chicago đã kiểm đếm xem có bao nhiêu ID gian lận đã được gửi qua cơ sở thư tín O’Hare. Từ ngày 1/1 đến ngày 30/6, các nhân viên CBP đã thu giữ gần 20.000 bằng lái xe giả”.

Đại diện của CBP cho biết những bằng lái xe giả này có thể dẫn đến hậu quả tai hại. Các tổ chức tội phạm cũng sử dụng những ID giả mạo này để tránh thu hút sự chú ý đến các hoạt động bất hợp pháp của họ. Cũng theo CBP, ID giả có thể dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính, và gian lận liên quan đến các tội phạm về nhập cư và buôn bán người.

Tâm An tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]