Bộ Thông tin truyền thông Singapore vào ngày 7/9 thông báo, hai nhà mạng viễn thông lớn của Singapore là M1 và StarHub đã bị cơ quan quản lý phạt tổng cộng 610.000 đôla Sing (hơn 10,3 tỉ đồng) vì đã để sập mạng, gây gián đoạn dịch vụ trong giai đoạn xã hội bị phong tỏa chống dịch Covid-19.

Quyết định phạt tiền dựa trên việc sự cố đã gây ảnh hưởng quyền lợi của khách hàng (việc học trực tuyến của học sinh và làm từ xa của người lao động).

Sự cố của StarHub xảy ra ngày 15/4 đã ảnh hưởng tới 250.000 khách hàng, mà nguyên nhân là tình trạng lơ là quản lý nhân viên. Một nhân viên của nhà mạng này đã có sai sót khi làm việc. Tuy nhiên, sau đó công ty này đã nhanh chóng khắc phục sự cố. Trong khi đó, Công ty M1 bị phạt nặng hơn vì đã để gián đoạn dịch vụ trong 23 giờ (từ 7h sáng 12/5 đến 6h ngày 13/5) mới khôi phục được.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]