Ngày 14/8, Bác sĩ Trần Văn Giang, Phó trưởng Khoa Virus – Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết hai bệnh nhân này đang phải theo dõi đặc biệt. Trong đó bệnh nhân 812, là nặng nhất, đã thở máy từ đêm 13/8.

Bệnh nhân 812, nam, 62 tuổi, là nhân viên giao bánh tiệm pizza phố Trần Thái Tông, Hà Nội, trú tại quận Bắc Từ Liêm, lây từ bệnh nhân 447. Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ tiên lượng bệnh nhân này tình trạng nặng, bởi có rất nhiều tổn thương ở phổi. Bệnh nhân nhanh chóng được cho thở oxy không xâm nhập, tuy nhiên không đáp ứng vì sau quá trình thở gắng sức lại có biểu hiện liệt cơ. Các bác sĩ phải đặt ống nội khí quản, hỗ trợ thở máy cho bệnh nhân.

Người bệnh nặng thứ hai là bệnh nhân 867, 63 tuổi. Trường hợp này khá đặc biệt, ông bị giảm oxy trong máu chưa rõ nguyên nhân. Sáng nay bệnh nhân đã được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]