Hãng thông tấn Tass dẫn lời ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya hôm 26/9 cho biết, máy tính của các nhà nghiên cứu vaccine Covid-19 tại Viện Gamaleya đã bị tin tặc tấn công mạng nhiều tháng qua.

Ông Alexander cho hay: “Tin tặc đã thực hiện một số vụ tấn công, nhưng tôi không phải là chuyên gia công nghệ thông tin để nhận định liệu chúng có liên quan đến vaccine Sputnik V hay không”. Ông khẳng định máy tính của các chuyên gia phát triển vaccine Covid-19 ở viện đã bị đột nhập.

Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya là một trong các đơn vị chịu trách nhiệm phát triển vaccine Covid-19 mang tên Sputnik V, được Nga đăng ký ngày 11/8. Gintsburg cho biết đợt tấn công diễn ra vài tháng trước, khi Nga đang phát triển vaccine Covid-19.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]