Theo một hãng tin địa phương, hạ viện Pennsylvania đã bỏ phiếu hôm 19/11 thông qua một nghị quyết thiết lập một cuộc thanh tra kết quả bầu cử không theo khuynh hướng đảng phái. Đây là nỗ lực của họ nhằm khôi phục niềm tin của công chúng vào các cuộc bầu cử trong tương lai của tiểu bang.

kết quả bầu cử Pennsylvania
Các nhân viên bầu cử đếm phiếu bầu tại Trung tâm Hội nghị Philadelphia ở Philadelphia, Pennsylvania, vào ngày 6/11/2020. (Ảnh Chris McGrath/Getty Images)

Nghị quyết cho phép Ủy ban Tài chính và Ngân sách Lập pháp kiểm tra các thủ tục bầu cử để xác nhận tính chính xác của kết quả cũng như đưa ra các đề xuất cải tiến.

Đảng Cộng Hòa nói chung đã bỏ phiếu ủng hộ cuộc thanh tra, cho rằng việc xem xét lại hệ thống bầu cử của bang là cần thiết. Nghị sĩ Jesse Topper (Cộng Hoà), lưu ý rằng cuộc thanh tra không phải để đặt câu hỏi về kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, mà để xem xét kỹ lưỡng quá trình để đảm bảo tính liêm chính trong các cuộc bầu cử trong tương lai. Trong khi đó, Đảng Dân Chủ chủ yếu bác bỏ biện pháp này, cho rằng ủy ban nói trên không có thẩm quyền thực hiện một cuộc thanh tra như vậy.

GQ Pan
Minh Nguyệt lược dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]