Hạ viện Mỹ hôm 22/8 đã thông qua dự luật tài trợ 25 tỷ USD cho dịch vụ bưu điện Mỹ và ngăn chặn bất kỳ thay đổi nào về cơ chế vận hành của hệ thống bưu điện.

Trước cuộc bỏ phiếu, Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi chia sẻ trên Twitter rằng dự luật là cần thiết để “bác bỏ những nỗ lực của chính quyền Trump nhằm làm suy yếu sứ mệnh quan trọng của dịch vụ bưu chính”.

Tuy nhiên, TT Trump lại kêu gọi các nghị sĩ Cộng hòa phủ quyết dự luật, gọi nó là màn lừa dối khác của Đảng Dân chủ vì động cơ chính trị, viện dẫn đến đề xuất bỏ phiếu qua đường bưu điện mà Nhà Trắng cảnh báo sẽ dẫn tới một kỳ bầu cử “gian lận” nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ông cũng nhắc lại rằng: “Người đứng đầu ngành bưu điện đã nhiều lần nói là KHÔNG CẦN NGÂN SÁCH, và không có thay đổi gì”.

<em>Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại cuộc họp của Hội đồng Chính sách Quốc gia năm 2020 ở Arlington, Va., Vào ngày 21 tháng 8 năm 2020. (Tom Brenner qua Reuters) Via theepochtimes.</em>
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại cuộc họp của Hội đồng Chính sách Quốc gia năm 2020 ở Arlington, Va., Vào ngày 21 tháng 8 năm 2020. (Tom Brenner qua Reuters) Via theepochtimes.

Dự luật cuối cùng được thông qua ở Hạ viện bởi toàn bộ nghị sĩ Dân chủ và 26 nghị sĩ Cộng hòa. Nhưng nó dự kiến sẽ bị phủ quyết ở Thượng viện do phe Cộng hòa kiểm soát.

<em>Các lá phiếu gửi qua thư được đặt trong thùng để xử lý sau khi đến Cơ quan đăng ký cử tri Quận Sacramento ở Sacramento, California, vào ngày 22 tháng 10 năm 2018. (Rich Pedroncelli / Ảnh AP) Via theepochtimes.</em>
Các lá phiếu gửi qua thư được đặt trong thùng để xử lý sau khi đến Cơ quan đăng ký cử tri Quận Sacramento ở Sacramento, California, vào ngày 22 tháng 10 năm 2018. (Rich Pedroncelli / Ảnh AP) Via theepochtimes.

Trước đó TT Trump đã cảnh báo rằng kết quả bầu cử có thể chậm vài tháng, vì các lá phiếu bầu qua thư có nguy cơ quá tải tại bưu điện và các cơ quan bầu cử địa phương.

Còn ông Bill Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia Mỹ cho biết, lo lắng lớn nhất của ông là sự can thiệp từ bên ngoài vào việc kiểm soát các phiếu bầu.

Bảo Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]