Hãng tin CNBC cho biết, Chủ tịch Hạ viện – bà Nancy Pelosi cho biết, các nhà lập pháp đang cân nhắc đưa ra hai dự luật tiếp theo liên quan đến hàng hóa sản xuất bởi lao động cưỡng bức ở khu vực Tân Cương, Trung Quốc.

Một dự luật liên quan đến việc hạn chế nhập khẩu từ Trung Quốc. Còn dự luật còn lại hướng đến việc yêu cầu các công ty Mỹ công khai thông tin về chuỗi cung ứng của họ.

Bà Pelosi nói: “Nếu chúng ta từ chối lên tiếng về nhân quyền ở Trung Quốc vì lợi ích thương mại, thì chúng ta sẽ mất mọi thẩm quyền đạo đức để nói về nhân quyền ở bất kỳ nơi nào trên thế giới”.

Cũng trong tuần trước, các nghị sĩ Dân chủ thuộc Thượng viện Mỹ đã công bố gói luật trị giá 350 tỷ USD, nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ và điều chỉnh chiến lược ngoại giao với Bắc Kinh.

Cho dù giới phân tích cho rằng, những động thái mới đây của Đảng Dân chủ là để làm vừa lòng phần đông cử tri trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, thì vẫn có thể khẳng định rằng, quan điểm nhất quán chống Trung của lưỡng đảng sẽ có tác động lâu dài trong hàng chục năm tới.

Khu vực Tân Cương, Trung Quốc từ nhiều năm nay đã là tâm điểm chú ý của thế giới cùng với một loạt cáo buộc rằng, chính quyền Trung Quốc đang tiến hành các hoạt động cưỡng bức lao động, bức hại, diệt chủng đối với hơn 1 triệu người dân tộc thiểu số Hồi giáo ở khu vực này.

Một số tập đoàn lớn cũng đã tuyên bố cắt hợp đồng với các nguồn cung cấp từ Tân Cương như Lacoste, Adidas và mới đây là H&M.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]