Sáng nay 10/5, CDC Hà Nội công bố thêm 8 ca Covid-19 mới, trong đó, 6 ca tại cộng đồng (huyện Gia Lâm 5, quận Hai Bà Trưng 1) và 2 ca tại Bệnh viện K.

Đáng chú ý, trong 5 trường hợp ở Gia Lâm, là F1 của BN3255, có 4 bệnh nhân từng tiếp xúc tại sân bóng ngày 5-6/5 và một người bán hàng cho F0 ngày 7/5, đều trú Quy Bắc.

Trường hợp ở quận Hai Bà Trưng là bệnh nhi mới 1 tuổi, tên N.P.M.P. (địa chỉ tại Đồng Tâm, Hai Bà Trưng), là F1 của bệnh nhân N.H.T. (Bắc Ninh).

2 trường hợp phát hiện ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều gồm: Đ.V.H (sinh năm 1961, địa chỉ: Yên Lạc, Vĩnh Phúc) và L.V.T (sinh năm 1949, địa chỉ: Kim Thành, Hải Dương). Hai ca bệnh này đều là người nhà chăm bệnh nhân tại khoa Gan Mật Tụy, được lấy mẫu trong bệnh viện.

Trước đó, sáng cùng ngày, Bộ Y tế thông báo số ca mắc kỷ lục trong cộng đồng với 78 ca. Hiện Bắc Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng là những khu vực đang có số mắc tăng nhanh.

Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty ShinYoung Việt Nam (Khu công nghiệp Vân Trung, Việt Yên) có 3,000 công nhân làm việc. Chính quyền tỉnh yêu cầu lấy mẫu cho hơn 3,000 công nhân này, kích hoạt các tổ phản ứng nhanh trong nhà máy.

Tính đến hết ngày 9/5, kể từ khi bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam, dịch bệnh Covid-19 đã lây lan ra 26 tỉnh/thành gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Giang, Hải Dương, Lạng Sơn, Quảng Nam, Nam Định, TP. HCM, Yên Bái, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Thanh Hóa, Điện Biên, Nghệ An, Phú Thọ, Huế, Hải Phòng, Đăk Lăk, Hòa Bình và Quảng Trị.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]