Chiều 2/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, tại địa bàn quận Hai Bà Trưng vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là nhân viên quán bar Sunny ở TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Theo CDC Hà Nội, bệnh nhân là nữ tên L.Q.A. (27 tuổi, thuê trọ trên phố Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), là nhân viên quán bar Sunny (khu đô thị Đồng Sơn, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc), đã tiếp xúc gần với nhóm 5 chuyên gia Trung Quốc vào ngày 23/4.

Liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19 sau khi về nước, trước đó, Hà Nội xác định được 2 F1, trong đó, 1 người đã có kết quả dương tính.

Cụ thể, vào trưa 2/5, CDC Hà Nội cho biết, người có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 ở trên là nữ, tên Đ.N.H. (28 tuổi, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai), là nhân viên quán bar Sunny (TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), từng tiếp xúc nhóm chuyên gia 5 người Trung Quốc.

Hàng ngày, bệnh nhân A. (27 tuổi) đi làm cùng bệnh nhân H. (28 tuổi ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) bằng taxi. 

Ngày 2/5, bệnh nhân A. được lấy mẫu xét nghiệm cho có kết quả dương tính Covid-19. Hiện đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Trường hợp F1 còn lại là 1 lái xe ở Q.Nam Từ Liêm, hiện đang đợi kết quả xét nghiệm. Như vậy, đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 5 trường hợp mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Cũng vào trưa 2/5, chính quyền thành phố Hà Nội phong tỏa chung cư Viễn Đông Star, số 1 đường Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai sau khi xác định ca nghi mắc Covid-19 trên sống ở đây.

Cảnh sát lập 2 chốt kiểm soát, tại cổng chung cư, nhân viên y tế phun khử khuẩn ở khu vực. Hơn 40 hộ dân với gần 100 người được yêu cầu không ra khỏi tòa nhà. Chung cư Viễn Đông Star 28 tầng với 280 căn hộ mới hoàn thiện, đang trong quá trình bàn giao, mới hơn 40 hộ dọn đến.

Như vậy, cho đến nay 5/6 nhân viên của quán Sunny đã từng tiếp xúc với nhóm chuyên gia Trung Quốc đều có kết quả dương tính với Covid-19.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]