Ngày 25/5, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội cho hay, lịch thi tốt nghiệp THPT, lịch thi và số môn thi lớp 10 năm học 2021-2022 của thành phố không thay đổi.

Về thi tốt nghiệp THPT năm 2021, lịch thi sẽ diễn ra như sau:

  • Ngày 7/7, buổi sáng, thí sinh làm bài thi Ngữ văn, buổi chiều, thí sinh làm bài thi Toán.
  • Ngày 8/7, buổi sáng, thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Về thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội, lịch thi sẽ diễn ra như sau:

  • Ngày 10/6, buổi sáng, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, buổi chiều làm bài thi môn Toán.
  • Ngày 11/6, buổi sáng, thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ và Lịch sử, buổi chiều làm bài thi các môn chuyên.
  • Ngày 12/6, buổi sáng, thí sinh thi các môn chuyên còn lại.

Như vậy, Hà Nội vẫn giữ nguyên lịch thi vào lớp 10 như công bố trước đó, không có chuyện kỳ thi sẽ tổ chức thành nhiều đợt như một số thông tin trên mạng xã hội.

Đối với học sinh là đối tượng F0, F1, F2 và các đối tượng khác đang được điều trị, cách ly, phong tỏa để phòng dịch, Sở GD&ĐT sẽ xây dựng phương án cụ thể tại thời điểm kỳ thi diễn ra…

Năm 2021, Hà Nội có 93,362 học sinh đăng ký dự tuyển, số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 93,254 em, còn lại 108 học sinh chỉ đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường trên địa bàn TP. Hà Nội năm học 2021-2022 là 67,446 học sinh.

Theo tờ Người Lao Động, trong khi Sở GD&ĐT quyết định không thay đổi kế hoạch thi, nhiều trường THPT chuyên của Hà Nội đã chủ động thông báo tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Các trường THPT chuyên Sư phạm, THPT chuyên KHXH-NV, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT Khoa học Giáo dục đều đồng loạt thông báo tạm hoãn kỳ thi để phòng dịch Covid-19.

Hướng Dương tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]