Ngày 24/7, Cảng vụ hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, hai phụ nữ này cùng trú ở Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang). Khi họ đang làm thủ tục bay thì bị nhân viên an ninh sân bay phát hiện có dấu hiệu nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Hành khách đeo khẩu trang xếp hàng tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. (Ảnh: Linh Pham/Getty Images)

Phía sân bay đã chuyển 2 phụ nữ này cho đơn vị kiểm dịch y tế và đưa đi cách ly tại bệnh viện Công an TP Hà Nội (tại quận Hà Đông) tối cùng ngày. Trưởng Công an Cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, hành vi nhập cảnh trái phép này sẽ bị xử phạt hành chính khoảng 2 triệu đồng.

Theo VnExpress hôm 25/7, Tp. Hà Nội đề nghị người dân rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục tổ chức tốt và giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]