Sau thời gian thử nghiệm xe 2 bánh, mới đây Gojek Việt Nam xác nhận, sẽ triển khai dịch vụ gọi xe 4 bánh trong vài tuần tới và thanh toán không tiền mặt ngay trong năm 2021.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam cho biết, dịch vụ đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng, thời điểm ra mắt chính xác vẫn chưa thể công bố. Theo ông Đức, dịch vụ gọi xe 4 bánh của nền tảng này sẽ có tên là GoCar.

Những ngày gần đây, Gojek Việt Nam đã bắt đầu đăng tuyển xài xế cho dịch vụ mới này. Trên nhóm cộng đồng tài xế chính thức của Gojek, quản trị viên cho biết, từ ngày 10/5, Gojek tiếp nhận các đối tác 4 bánh để tham gia dịch vụ GoCar.

Cùng với dịch vụ gọi xe 4 bánh, Gojek sẽ triển khai dịch vụ thanh toán không tiền mặt ngay trong năm 2021. Năm ngoái, Gojek Việt Nam đã hoàn tất việc mua lại Công ty TNHH Dịch vụ Thanh toán WePay. Công ty này đã có giấy phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán của Ngân hàng Nhà nước vào tháng 3/2017.

Đến nay Gojek vẫn duy trì 3 dịch vụ là gọi xe 2 bánh (GoRide), giao đồ ăn (GoFood) và giao hàng (GoSend). (Ảnh: Độc giả trên FB Gojek Việt Nam)

Trước đó, Gojek và Grab đã thảo luận về khả năng sáp nhập sau nhiều năm cạnh tranh. Tuy nhiên, cuộc đàm phán đã không có kết quả do những vấn đề vướng mắc với các điều khoản liên quan tới Indoneisa, một thị trường quan trọng trong khu vực.

Tổng giám đốc Gojek Việt Nam nhấn mạnh, Việt Nam chắc chắn là thị trường ưu tiên lớn nhất trong tất cả các thị trường bên ngoài mà Gojek đang hoạt động.

Theo báo cáo e-Conomy SEA, năm 2020, thị trường vận tải và giao đồ ăn nhanh của Việt Nam đạt 1.6 tỉ USD, ước tính tăng trưởng hàng năm đạt mức 34% đến năm 2025. Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường xe máy lớn nhất thế giới.

Vào Việt Nam từ 3 năm trước, đến nay Gojek (có tiền thân là GoViet) vẫn duy trì 3 dịch vụ là gọi xe 2 bánh (GoRide), giao đồ ăn (GoFood) và giao hàng (GoSend). Trong khi đó, dịch vụ đặt xe 4 bánh đã được Grab và Be cung cấp tại Việt Nam từ rất sớm.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]