Bộ Nông nghiệp và thực phẩm Pháp vừa lên tiếng cảnh báo các gói hàng lạ có nguồn gốc Trung Quốc đã xuất hiện ở Pháp. 

Các gói hàng thường nhỏ bao gồm các hạt giống như hạt dưa, hạt cây bạc hà, hạt dưa chuột hoặc đồ chơi, đồ lặt vặt đủ loại. Hàng thường có xuất xứ từ Trung Quốc, được bỏ vào hộp thư cá nhân.

Một cư dân thành phố New York nhận được các gói hạt giống bên trong một gói thư gửi từ Trung Quốc. (Ảnh đọc giả cung cấp cho The Epoch Times)
Một cư dân thành phố New York nhận được các gói hạt giống bên trong một gói thư gửi từ Trung Quốc. (Ảnh đọc giả cung cấp cho The Epoch Times)

Trước đó, nhiều người tại Mỹ và Canada dù không đặt hàng vẫn nhận được các gói hạt giống lạ mà hầu hết đến từ Trung Quốc. Anh, Israel đã gặp vấn đề tương tự.

Trước sự kiện này, Bộ Nông nghiệp của chính phủ các nước đều đưa ra cảnh báo cho người dân địa phương, không nên trồng những loại hạt giống bí ẩn không rõ lai lịch. Tuy nhiên, có người dân địa phương đã trồng chúng trước khi có cảnh báo từ cơ quan chức năng, và hạt đã nảy mầm. Có loại thậm chí đã ra hoa kết trái.

Hội trưởng Hiệp hội Hạt giống Úc Osman Mewett cho biết, những loại hạt giống không rõ nguồn gốc này đã gây chú ý trên toàn thế giới. Hiện vẫn chưa rõ chúng có nguồn gốc từ đâu và động cơ khi gửi chúng đi toàn thế giới là gì.

Ông cũng lo lắng những hạt giống không rõ lai lịch này nếu được trồng, có thể sẽ đe dọa đến an toàn sinh vật của của Úc, do đó nên giao chúng cho bộ Nông nghiệp tiêu hủy. “Giữ được sự khỏe mạnh của hạt giống và thực vật là vô cùng quan trọng đối với cung ứng lương thực và môi trường của Úc”, ông Mewett nói.

An Bình thổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]