Chiều 30/8, tại cảng cá Nam Liêu, Tân Trúc, Đài Loan diễn ra Lễ hội thả Diều Quốc tế ngày thứ 2. Nơi thả diều hôm đó có gió lớn thổi cấp 7 khiến một bé gái 3 tuổi họ Lâm đột nhiên bị một con diều lớn cuốn lên trời.

Ông Trương Lực Khả, Trưởng ban Phát triển sản nghiệp chính phủ của Tp. Tân Trúc xác nhận sự việc và cho biết thêm, bé gái chao đảo cùng với gió lớn trên không trung ít nhất 30 giây khiến những người chứng kiến ​​phải gào thét lên kinh hoàng. 

May mắn thay, chủ nhân chiếc diều đã khéo léo hạ nó xuống, các nhân viên công tác gấp rút lao tới đỡ bế lấy bé gái khi phát hiện vụ việc. Có người nhanh chóng tháo dây cuốn bé gái khỏi con diều. Rất may bé gái chỉ bị bầm tím ở mặt và cổ.

Sau vụ việc, sự kiện lễ hội diều đã bị hủy bỏ và Thị trưởng Tân Trúc đã lên tiếng xin lỗi đến gia đình nạn nhân và người dân tham gia lễ hội, đồng thời cam kết không để tái diễn vụ việc tương tự.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]