Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Tư (13/10) rằng, các nhà vận chuyển hàng hóa bao gồm Walmart, UPS, và FedEx đang chuyển sang làm việc theo nhiều ca hơn – bao gồm 24 giờ mỗi ngày, bảy ngày mỗi tuần – để giải quyết sự gián đoạn nguồn cung toàn cầu đã góp phần làm tăng lạm phát.

Bản cập nhật đã được công bố trước cuộc họp của Tổng thống Joe Biden với việc những người đứng đầu Walmart, FedEx và UPS cần giải quyết các nút thắt của chuỗi cung ứng trước mùa Giáng sinh.

Theo một tờ thông tin do Chính phủ công bố, Walmart cho biết họ sẽ “tăng đáng kể việc sử dụng giờ làm việc vào ban đêm và dự kiến họ có thể tăng sản lượng lên tới 50% trong vài tuần tới.”

Tòa Bạch Ốc cho biết, trong khi đó, UPS cho biết họ sẽ cam kết sử dụng các hoạt động 24/7 “và tăng cường chia sẻ dữ liệu với các cảng” để chuyển nhiều container hơn ra khỏi các cảng.

Và theo tờ thông tin cho biết, FedEx sẽ “kết hợp việc tăng giờ làm việc vào ban đêm với những thay đổi đối với việc sử dụng đường sắt và vận tải đường bộ để tăng khối lượng container sẽ chuyển từ các cảng.”

Tòa Bạch Ốc cho biết UPS và FedEx kết hợp đã vận chuyển khoảng 40% các gói hàng của Hoa Kỳ theo khối lượng vào năm 2020. Một quan chức Tòa Bạch Ốc nói với các hãng tin hôm thứ Tư rằng FedEx, UPS, và Walmart sẽ chuyển sang lịch làm việc 24/7.

các nhà vận chuyển ở mỹ
Hàng ngàn container vận chuyển tại cảng Felixstowe ở Suffolk, Anh, hôm 13/10/2021. (Ảnh: Joe Giddens/PA)

Tờ thông tin cho biết: “Trên toàn bộ sáu công ty này, hơn 3,500 container bổ sung mỗi tuần sẽ được vận chuyển vào ban đêm cho đến cuối năm. Những chiếc hộp đó chứa đồ chơi, thiết bị gia dụng, xe đạp, và đồ nội thất mà người Mỹ mua trực tuyến hoặc tại cơ sở kinh doanh nhỏ tại địa phương của họ, và các chi tiết và bộ phận được gửi đến các nhà máy ở Hoa Kỳ để công nhân của chúng tôi lắp ráp thành sản phẩm.”

Ngoài ra, các quan chức cho biết, Cảng Los Angeles sẽ chuyển sang hoạt động 24/7, sắp tới sau khi Cảng Long Beach bắt đầu hoạt động tương tự như vậy vài tuần trước.

Theo Tòa Bạch Ốc, Liên minh Kho vận và Đường dài Quốc tế cũng cam kết bố trí nhân viên 24/7, có nghĩa là họ sẽ tăng gấp đôi “số giờ mà hàng hóa có thể chuyển ra khỏi bến cảng và trên đường cao tốc.”

Cuộc khủng hoảng nguồn cung xảy ra một phần là do các yêu cầu bắt buộc [chích ngừa] vaccine có thể diễn ra và đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, khi doanh số bán hàng lâu bền tăng mạnh trong bối cảnh thiếu nhân công và các trung tâm giao thông vận tải chậm lại. Doanh số bán hàng trong dịp Giáng sinh thấp hơn dự kiến ​​có thể gây tổn hại cho các công ty Hoa Kỳ và gây rủi ro chính trị cho ông Biden.

Hàng nghìn container vận chuyển đang ở trên các tàu chở hàng ngoài khơi chờ được dỡ hàng tại các cảng Los Angeles và Long Beach. Các công việc tồn đọng tương tự cũng tồn tại tại các cảng ở New York và Savannah, Georgia. Tình trạng thiếu nhân công kho bãi và tài xế xe tải để lấy hàng cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

Reuters đã đóng góp vào báo cáo này.

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức nóng hổi của The Epoch Times có trụ sở tại New York.

Chánh Tín biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]