Giám đốc tổ chức sự kiện Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) cho biết việc không tham dự hội nghị này sẽ là một sai lầm đối với cựu Phó TT Mike Pence.

Giám đốc CPAC - TT Donald Trump
Cựu TT Donald Trump nói chuyện với các phóng viên khi tiếp đón Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi (không có trong ảnh), và (từ trái qua phải) Phó TT Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien tại Oval Office tại Tòa Bạch Ốc ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn hôm 20/08/2020. (Ảnh: Anna Moneymaker-Pool/Getty Images)

Cựu TT Donald Trump đã được xác nhận sẽ tham dự sự kiện này. Các báo cáo cho biết ông Pence sẽ không tham dự; The Epoch Times đã liên hệ với văn phòng của ông Pence để yêu cầu bình luận.

“Chúng tôi rất vui vì tổng thống sẽ tham dự cùng chúng tôi, và chúng tôi thất vọng vì phó tổng thống đã không đến dự. Chúng tôi nghĩ rằng việc ông ấy không đến là một sai lầm. Những người bảo thủ chúng tôi nghĩ về Phó TT Pence với danh dự và phẩm giá cao quý. Ông ấy là một người đi đầu trong việc bênh vực chủ nghĩa bảo thủ,” Giám đốc Điều hành Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ Dan Schneider nói với MSNBC hôm Chủ nhật (21/02).

Ông Schneider nói rằng ông Pence có thể đã diễn thuyết tại CPAC hơn chục lần trong những năm qua. Và năm nay, nếu ông Pence tham dự, thì ông ấy sẽ được “chào đón rất nồng nhiệt,” ông nói.

Ông Pence đã bị chỉ trích vào hồi tháng 01/2021 khi chủ trì Phiên họp chung của Quốc hội hôm 06/01 khi Hạ viện và Thượng viện chứng nhận cuộc bầu cử cho TT Joe Biden. Trên Twitter, khi đó ông Trump đã viết rằng ông Pence thiếu “can đảm” trong việc nỗ lực thách thức kết quả bầu cử.

Kế hoạch xuất hiện của ông Trump tại hội nghị CPAC đã được xác nhận hôm thứ Bảy (20/02). Ông được cho là sẽ diễn thuyết tại sự kiện hôm 28/02, được tổ chức tại Orlando, Florida.

Cố vấn của ông Trump, ông Jason Miller, nói với Fox Business vào cuối tuần qua rằng ông Trump có thể sẽ đưa ra một tầm nhìn lạc quan cho Hoa Kỳ, tập trung vào việc đứng lên chống lại Trung Cộng, đương đầu với các công ty Big Tech và vấn đề kiểm duyệt.

“Tôi đã có cơ hội nói chuyện với ngài Tổng thống và ông ấy rất vui mừng được thực hiện bài diễn văn sắp tới của mình tại CPAC, nơi quý vị sẽ nghe ông ấy đưa ra tầm nhìn tích cực của mình cho tương lai của đất nước này, tầm nhìn nơi chúng ta đứng lên chống lại Trung Quốc, như Tổng thống đã làm trước khi rời nhiệm sở và giành lại cơ sở sản xuất của chúng ta, một tầm nhìn nơi các trường học của chúng ta mở cửa và biên giới của chúng ta đóng cửa với nạn nhập cư bất hợp pháp, một tầm nhìn nơi sự độc quyền của Big Tech bị loại bỏ và tự do ngôn luận, tự do biểu đạt và tự do tư tưởng trị vì, bởi đó chính là những gì làm nên đất nước này,” ông Miller nói.

Hội nghị CPAC, là nơi tập hợp lớn nhất của những tiếng nói bảo thủ, sẽ diễn ra từ ngày 25/02 đến ngày 28/02.

Và đầu tháng này, đã có thông báo rằng ông Pence sẽ tham gia viện Heritage Foundation, sẽ khởi động một kênh podcast, và diễn thuyết tại các trường đại học và các hội nghị.

Do Jack Phillips thực hiện
Với sự đóng góp của Ivan Pentchuokov
Hạo Văn biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]