Thông tin trên được ông Cao Phúc, giám đốc CDC của Trung Quốc tiết lộ hôm 28/7. Tuy nhiên, ông Cao không cho biết là đã được tiêm vaccine lúc nào, ở đâu và liệu đây có phải là một phần trong cuộc thử nghiệm trên người được Chính phủ Trung Quốc tán thành hay không. Hành động của ông Cao được xem là để khuyến khích công chúng noi theo, một khi vaccine được phê chuẩn sử dụng.

Tuy nhiên, ông Cao không cho biết là đã được tiêm vaccine lúc nào, ở đâu và đây có phải là một phần trong cuộc thử nghiệm trên người được Chính phủ Trung Quốc tán thành hay không. (Ảnh: Getty)

Vì Covid-19 chưa có giải pháp điều trị rõ ràng, nhiều nước đang dốc sức chạy đua để nghiên cứu vaccine, trong đó có Trung Quốc. Tuy nhiên Trung Quốc đã từng có nhiều bê bối liên quan đến quy trình thử nghiệm và chất lượng của vaccine. Mới đây, một số công ty Trung Quốc, ví dụ như Sinopharm mới đây bị tố là đã đi tắt qua việc tiến hành thử nghiệm vaccine trên các nhân viên, thậm chí là binh lính trong quân đội ngay cả khi chưa biết đến hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm.

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]