Theo hãng tin Pháp, giải thưởng Y Sinh được trao vào chiều ngày 5/10 sẽ mở màn cho mùa giải Nobel 2020. Theo các đánh giá từ chuyên gia, đây có thể là một giải thưởng giành được nhiều sự chú ý trong bối cảnh đại dịch virus Vũ Hán. 

Chủ tịch quỹ Nobel – ông Lars Heikensten phát biểu: “Đại dịch là cuộc khủng hoảng lớn với nhân loại, nhưng cũng cho thấy khoa học quan trọng như thế nào”.

Dù vậy giới quan sát cho rằng, sẽ không có giải thưởng Nobel Y Sinh nào của năm nay trao cho những công trình liên quan trực tiếp tới virus corona. Các công trình nghiên cứu được trao giải thưởng danh giá này thường cần nhiều năm để thẩm định đầy đủ về giá trị đóng góp, cũng như tầm ảnh hưởng của nó.

Các ứng viên tiềm năng nhất cho giải thưởng năm nay được nhắc đến là nhà khoa học người Úc Jacques Miller và nhà khoa học người Mỹ Max Cooper, vì các công trình phát hiện ra tế bào T và tế bào B. Nhà di truyền học người Mỹ Huda Zoghbi, cũng là ứng viên đầy triển vọng vì đóng góp của bà trong việc phát hiện biến thể gen đã gây ra Hội chứng Rett, một dạng rối loạn di truyền hiếm hoi ảnh hưởng đến sự phát triển của não.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]