Đã rất lâu rồi thị trường vàng mới có cảnh giá vàng diễn biến sôi động như những ngày qua. Lúc 13h hôm nay 24/7, giá vàng SJC bán ra đã vọt lên mức 56 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng trong phiên ngày đầu tuần nhưng quay đầu giảm ở phiên cuối tuần. (Ảnh minh họa Getty Images / Qua ntdvn)

Trong bối cảnh giá vàng liên tiếp xô đổ kỷ lục mọi thời đại, thị trường xuất hiện một bộ phận đi mua vàng tích trữ, đầu cơ lướt sóng.

Tại một số cửa hàng vàng ở Hà Nội, rất đông khách hàng mua vàng chờ giao dịch mua và bán. Người bán hồ hởi, người mua đa số rất sốt ruột vì giá vàng đầu giờ sáng tăng rất mạnh.

rất đông khách hàng mua vàng chờ giao dịch mua và bán. (Ảnh minh họa Getty Images / qua ntdvn)

Một số chuyên gia đã đưa ra cảnh báo người mua sẽ gặp rủi ro khi giá vàng quay đầu giảm giá, nhất là việc các nhà vàng niêm yết khoảng cách mua vào – bán ra tới gần 2 triệu đồng/lượng. Giá vàng gần đây có những diễn biến hết sức kinh ngạc, việc đầu tư lướt sóng rất rủi ro và người dân nên bình tĩnh tránh đầu tư theo đám đông.

Đến chiều ngày 24/7, giá vàng lại bắt đầu lao dốc giảm sâu, rời xa mốc kỷ lục 56 triệu/lượng vừa mới thiết lập.

Anh Vũ

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]