Cổ phiếu của Tesla Inc đã tăng tới 5.6% vào ngày 08/01, đẩy giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất xe hơi điện lần đầu tiên lên hơn 800 tỷ USD và tiến gần hơn đến câu lạc bộ nghìn tỷ USD.

Giá trị thị trường của Tesla vượt 800 tỷ USD
Logo của nhà sản xuất xe điện Tesla xuất hiện gần một khu phức hợp mua sắm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, vào ngày 05/01/2021. (Ảnh: Tingshu Wang/Reuters)

Bloomberg News đưa tin hôm 07/01 rằng sự tăng giá diệu kỳ của Tesla đã giúp Giám đốc điều hành Elon Musk vượt qua ông Jeff Bezos, ông chủ của Amazon.com Inc để trở thành người giàu nhất thế giới.

Ở mức cao nhất của phiên giao dịch hôm 08/01, theo Forbes, 21% cổ phần của ông Musk trong hãng sản xuất xe hơi đóng góp hơn 170 tỷ USD trong giá trị tài sản ròng của ông, vượt xa tổng vốn hóa thị trường của cả General Motors, Ford Motor Co và Fiat Chrysler Automobiles, ba nhà sản xuất xe hơi ở Detroit, cộng lại.

Trong phiên trước đó, giá trị thị trường của Tesla đã vượt 774 tỷ USD, trở thành công ty có giá trị thứ năm ở Wall Street, đứng ngay sau Alphabet Inc – công ty mẹ của Google và trước đại công ty truyền thông xã hội Facebook Inc.

Giá trị của công ty là một điều bất thường khi nhà sản xuất xe hơi 17 năm tuổi này có sản lượng chỉ bằng một phần nhỏ so với các đối thủ lớn về doanh số như Toyota Motor, Volkswagen và General Motors.

Akanksha Rana và Subrat Patnaik (Theo Reuters)
Minh Trí biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]