Giá nhiên liệu trên toàn Hoa Kỳ tăng nhanh hơn giá dầu thô trong tháng trước, khiến người Mỹ vẫn phải trả nhiều tiền hơn ở các trạm bán xăng.

Giá nhiên liệu tăng vọt xảy ra khi Hoa Kỳ vận chuyển các sản phẩm tinh chế hơn như xăng, dầu diesel và dầu mazut ra nước ngoài để cung cấp cho các thị trường Âu Châu sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin xâm lược Ukraine vào tháng Hai, khiến thị trường này bị thắt chặt nhiều hơn.

Sự gián đoạn đối với các nguồn cung năng lượng toàn cầu kể từ khi Nga xâm lược Ukraine và các lệnh trừng phạt sau đó của phương Tây lên Moscow đã tác động đến giá khí đốt toàn cầu.

Xuất cảng sản phẩm tinh chế của Hoa Kỳ đã đạt trung bình 6.3 triệu thùng/ngày (bpd) trong tháng qua, gần với tốc độ xuất cảng nhanh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Trong khi đó, giá xăng tại Hoa Kỳ đã tăng 30% và dầu sưởi giao sau của Hoa Kỳ, một sự thay thế cho dầu diesel, đã tăng 40%.

Theo  dữ liệu từ tập đoàn xe hơi AAA, mức trung bình khí đốt trên toàn quốc tính đến hôm 06/05 là 4.279 USD, tăng từ mức 4.164 USD một tháng trước và mức 2.941 USD vào thời điểm này năm ngoái.

Các tiểu bang có mức tăng cao nhất trong tuần qua là Michigan, Ohio, và Hoa Thịnh Đốn.

Dữ liệu mới từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) trong tuần này cho thấy tổng dự trữ xăng trong nước giảm 2.2 triệu thùng xuống còn 228.6 triệu thùng trong tuần trước, trong khi nhu cầu xăng tăng từ 8.74 triệu thùng/ngày lên 8.86 triệu thùng/ngày.

Nhu cầu kết hợp và giá dầu tăng đã dẫn đến việc người dân Hoa Kỳ phải chịu nhiều phí tổn hơn tại trạm xăng và EIA lưu ý rằng giá tại trạm xăng có thể sẽ tăng khi giá dầu vẫn duy trì ở mức trên 105 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô giao sau của Hoa Kỳ đã tăng gần 17% kể từ khi lực lượng Nga xâm lược Ukraine hôm 24/02.

Các nhà giao dịch tin rằng kho dự trữ nhiên liệu của thế giới không có khả năng chứng kiến sự tăng mạnh trong thời gian sớm, chỉ ra rằng các nhà sản xuất lớn như OPEC trong tuần này chỉ đồng ý với mức tăng sản lượng dầu hàng tháng khiêm tốn là 432,000 thùng/ngày vào tháng Sáu.

Thị trường thắt chặt đang khiến các nhà giao dịch bất an, họ nói rằng điều đó cho thấy các nhà máy lọc dầu đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu ngay cả khi có nhiều dầu thô hơn thông qua các đợt xả kho dự trữ lớn, chẳng hạn như việc Hoa Thịnh Đốn giải phóng hàng triệu thùng từ kho dự trữ chiến lược của Hoa Kỳ, như được thông báo hồi tháng Ba.

Ông Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group, cho biết: “Nhìn chung vào thời điểm này trong năm, các sản phẩm tiến trước dầu thô, nhưng trong trường hợp này, mức chênh lệch lớn hơn nhiều so với bình thường. Đó là một dấu hiệu cho thấy thị trường sản phẩm đang kêu gọi các nhà máy lọc dầu, ‘Hãy làm việc đi, chúng tôi cần thêm nguồn cung.”

Giá nhiên liệu ngày càng tăng diễn ra trong bối cảnh Ủy ban Âu Châu (EC) đề xuất cấm dầu của Nga vào cuối năm, mặc dù kế hoạch đó đã bị đe dọa bởi việc Hungary từ chối lệnh cấm, qua tuyên bố của Thủ tướng Viktor Orban hôm thứ Sáu rằng điều đó tương đương với một “quả bom hạt nhân” đối với nền kinh tế đất nước ông.

Trong khi đó, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ hôm 05/05 đã công bố “kế hoạch bổ sung dài hạn” cho kho dự trữ xăng dầu chiến lược của Hoa Kỳ nhằm giảm bớt sự gián đoạn nguồn cung đối với dầu thô trong nước và toàn cầu cũng như bổ sung các kho dự trữ.

Theo kế hoạch này, Hoa Kỳ sẽ đấu thầu vào mùa thu này để mua lại 60 triệu thùng dầu thô để dự trữ.

Reuters đã đóng góp vào báo cáo này.

Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô viết về tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Nhật Thăng biện dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: