Vừa ghi nhận liên tiếp 5 trường hợp dương tính với Covid-19 tại các khu vực khác nhau trên địa bàn tỉnh, Thái Bình cho toàn bộ học sinh tỉnh Thái Bình nghỉ học từ hôm nay 6/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 6/5, Thái Bình họp khẩn liên quan việc tỉnh này vừa phát hiện 5 trường hợp dương tính với Covid-19 tại một số địa phương trong tỉnh gồm: huyện Thái Thụy (3 trường hợp), huyện Kiến Xương (1 trường hợp) và huyện Vũ Thư (1 trường hợp).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, tất cả các trường hợp này đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân).

Hiện ngành y tế tỉnh Thái Bình đang truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan các ca dương tính này. Đồng thời, tất cả học sinh trong tỉnh được thông báo ở nhà, không tới trường cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, trong sáng cùng ngày lãnh đạo huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) cho biết, địa phương ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19 ở xã Bình Minh. Người này từng chăm sóc bố điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch xã Bình Minh (huyện Kiến Xương) cho hay, trường hợp dương tính với Covid-19 trên là anh N.T.A (sinh năm 1987).

Ngày 21/4, anh A. chăm sóc bố tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2. Đến ngày 4/5, anh này bắt xe về quê.

Đêm 6/5, sau khi nhận thông tin anh N.T.A có kết quả xét nghiệm dương tính, giới chức đã khoanh vùng thôn Hưng Đạo, thành lập các chốt để kiểm soát người ra, vào thôn.

Hiện, cơ quan chức năng truy vết được 8 F1, 13 F2 liên quan tới bệnh nhân A..

Trường Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]