Hãng Reuters dẫn nguồn dữ liệu từ Dự án Bầu cử Hoa Kỳ cho biết, hơn 3,8 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu, vượt xa mức 75.000 người vào thời điểm này của năm 2016, khiến các chuyên gia dự đoán về một tỷ lệ cử tri đi bầu cao kỷ lục.

Ông Michael McDonald của Đại học Florida, người quản lý dự án cho biết, tỷ lệ này được thúc đẩy một phần bởi đại dịch Covid-19, khiến nhiều người lựa chọn phương thức bỏ phiếu qua thư.

Ông McDonald cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ thấy nhiều người bỏ phiếu trước một cuộc bầu cử đến như vậy. Mọi người bỏ phiếu khi họ có quyết định cuối cùng và chúng tôi biết rằng nhiều người đã quyết định từ lâu và đã có nhận định về TT Trump”.

Ở Nam Dakota, tỷ lệ bỏ phiếu sớm chiếm gần 23% tổng số cử tri đi bỏ phiếu trong năm 2016. Con số này bằng gần 17% tổng số cử tri đi bầu năm 2016 ở Virginia và gần 15% ở bang Wisconsin.

Tuy nhiên, có một sự cố liên quan tới việc bỏ phiếu đã xảy ra ở bang Florida. Trang web được chính quyền Florida thiết lập để cử tri đăng ký bỏ phiếu không thể truy cập bằng trình duyệt web, kể từ khi bị sập vào tối 5/10, vài giờ đồng hồ trước thời hạn chót nhận đăng ký. Người dùng mạng xã hội đã kêu gọi Thống đốc Florida Ron DeSantis sửa trang web, đồng thời gia hạn thời gian kết thúc đăng ký.

Bà Laurel Lee, quan chức giám sát trang web, cho biết nguyên nhân của sự cố là quá nhiều người cùng truy cập trong một thời điểm, dẫn tới quá tải.

Bà Lee viết trên Twitter lúc 18h tối 5/10: “Chúng tôi đã tăng khả năng truy cập. Các bạn có thể đăng ký cho tới nửa đêm nay. Cảm ơn vì đã chú ý tới thông báo của chúng tôi”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]