Hôm thứ Hai (9/10), Fox News đã cắt không phát sóng một cuộc họp báo của chiến dịch tranh cử Trump và tuyên bố rằng Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã không cung cấp bằng chứng khi cô tuyên bố rằng Đảng Dân Chủ đang chào đón gian lận cử tri.

“Khoan, khoan, tôi nghĩ chúng ta cần phải rất rõ ràng, cô ấy đang buộc tội phía bên kia là hoan nghênh gian lận và hoan nghênh việc bỏ phiếu bất hợp pháp,” xướng ngôn viên Neil Cavuto của Fox News cho biết khi nhà đài này cắt ngắn cuộc họp báo.

“Trừ khi cô ấy có thêm thông tin chi tiết để chứng minh cho điều đó, tôi không thể có đủ sự đồng tình tiếp tục cho bạn xem chương trình này. Tôi muốn chắc chắn — có thể họ thực sự có điều gì đó để chứng minh cho điều đó — nhưng đó là đưa ra một cáo buộc chấn động, rằng bên kia đang gian dối và gian lận một cách hiệu quả. Tất nhiên, nếu cô ấy đưa ra bằng chứng về điều đó, chúng tôi sẽ đưa các bạn quay trở lại. Cho đến nay, cô ấy đã bắt đầu nói ngay từ lúc đầu, ‘hoan nghênh gian lận, hoan nghênh việc bỏ phiếu bất hợp pháp.’ Không nhanh như vậy,” ông Cavuto nói thêm trước khi cắt sang chương trình quảng cáo.

Trước khi Fox News rút khỏi cuộc họp báo, cô McEnany đang giải thích lý do tại sao cuộc bầu cử năm 2020 còn lâu mới kết thúc. Cuối cùng cô chuyển sang vấn đề về các cáo buộc gian lận cử tri gần đây và chạy qua một danh sách dài các biện pháp bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử mà Đảng Dân Chủ đã đấu tranh để loại bỏ ở hầu hết mọi tiểu bang.

“[Chỉ có] một đảng ở Mỹ phản đối việc xác minh chữ ký, quốc tịch, nơi cư trú, tư cách hợp lệ. Chỉ có một đảng duy nhất ở Mỹ đang cố gắng không cho các quan sát viên vào phòng kiểm phiếu. Và đảng đó, các bạn của tôi ạ, là Đảng Dân Chủ,” cô McEnany nói.

“Bạn không đảm nhận những vị trí này vì bạn muốn có một cuộc bầu cử trung thực. Bạn không phản đối việc kiểm tra phiếu bầu vì bạn muốn có một sự kiểm đếm chính xác. Bạn không phản đối những nỗ lực của chúng tôi cho sự trong sáng và minh bạch vì bạn không có gì phải che giấu. Bạn đảm nhận những vị trí này bởi vì bạn đang hoan nghênh gian lận và hoan nghênh việc bỏ phiếu bất hợp pháp,” cô tiếp tục.

“Chúng tôi muốn có sự minh bạch tối đa. Chúng tôi muốn tính trong sáng tối đa. Chúng tôi muốn mọi phiếu bầu hợp pháp được tính và chúng tôi muốn mọi lá phiếu bất hợp pháp ”, cô McEnany nói trước khi ông Cavuto cắt nguồn cấp dữ liệu.

Fox News đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Fox News đã bị chỉ trích rộng rãi vào đêm bầu cử khi tuyên bố cựu Phó Tổng thống Joe Biden là người chiến thắng ở bang Arizona. Một số tổ chức thông báo kết quả bầu cử, bao gồm cả Decision Desk HQ, vẫn chưa dự đoán người thắng cuộc ở bang Arizona tính đến 10:45 tối ngày 9/11. Tổng thống Donald Trump đã dần dần thu hẹp khoảng cách với ông Biden ở mọi nhóm phiếu bầu gần đây. Nếu Tổng thống tiếp tục giữ tốc độ tương tự, ông sẽ giành chiến thắng ở bang này khi tất cả các phiếu bầu được kiểm đếm.

Fox News đã theo sau cùng với mỗi hãng thông tấn lâu đời tuyên bố ông Biden là người chiến thắng cuộc bầu cử trước khi bất kỳ tiểu bang nào chứng nhận kết quả cuối cùng. Chiến dịch tranh cử Trump đã đặt ra những thách thức pháp lý ở Pennsylvania, Arizona và Michigan, trong khi việc kiểm phiếu lại đang chờ xử lý ở Georgia và Wisconsin.

Ivan Pentchoukov
Cẩm An biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]