Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) ngày 19/8 cảnh báo: “Lộ trình của nền kinh tế [Mỹ] sẽ phụ thuộc đáng kể vào tiến trình của đại dịch và cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang diễn ra sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát trong thời gian tới…”

Từ tháng 3, Quốc hội Mỹ đã thông qua việc chị khoảng 3,6 nghìn tỷ đô la để ứng phó với đại dịch nhưng các cuộc đàm phán về các biện pháp tiếp theo giữa 2 đảng Cộng Hòa và Dân chủ vẫn bị đình trệ. Tổng thống Trump đã phải ký sắc lệnh gia hạn trợ cấp thất nghiệp và hoãn thu thuế lương để cứu trợ người dân Mỹ.

Tuy nhiên, bất chấp các khủng hoảng, chỉ số S&P 500, được xem là đại diện cho thị trường chứng khoán vốn của Hoa Kỳ, đã tăng mạnh hôm 18/8 và đóng cửa ở mức 3,389.78 điểm, lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại và xóa sạch tất cả các khoản lỗ do Covid-19 gây ra.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow mới đây cho biết: “Tôi nghĩ nền kinh tế đang trên đà phục hồi và đó là sự phục hồi hình chữ V… Chúng tôi đang thấy những con số tuyệt vời.”, viện dẫn đến tín hiệu tích cực từ thị trường nhà ở.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]