FBI cho biết một chiếc Humvee ngụy trang màu xanh lá cây của Vệ binh Quốc gia đã bị trộm ở Bell, California, hôm thứ Sáu (15/01).

Cơ quan này cho biết chiếc xe Humvee có các số nhận dạng bao gồm biển kiểm soát 40BSBHQ6 và “Admin#WV57TO-HQ06/M1165A1; Reg#NZ311R & Tiểu đoàn 40TH BSB.”

Cơ quan này cho biết những người cung cấp thông tin giúp tìm thấy chiếc xe có thể nhận được số tiền lên đến 10,000 USD, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Members of the California National Guard in downtown Los Angeles, Calif., on June 6, 2020. (Kyle Grillot/AFP via Getty Images) - Xe Humvee của Vệ binh Quốc gia
Các Vệ binh Quốc gia ở trung tâm Los Angeles, California hôm 6/01/2020 (Ảnh: Kyle Grillot/AFP via Getty Images)

Vụ việc xảy ra khi Quân đội xác nhận rằng có tới 25,000 binh sỹ vệ binh Quốc gia sẽ được khai triển cho Ngày nhậm chức.

Một tuyên bố từ Quân đội với các hãng tin hôm thứ Sáu (15/01) cho biết việc tăng cường này sẽ hỗ trợ “sứ mệnh thực thi pháp luật liên bang và chuẩn bị an ninh” trong lễ nhậm chức, và việc này sẽ do Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đảm nhiệm.

“Các binh sỹ và phi công Vệ binh Quốc gia của chúng tôi được bố trí xung quanh thành phố để bảo vệ Thủ đô của quốc gia chúng ta,” Cục trưởng Cục Vệ binh Quốc gia, Tướng Daniel Hokanson cho biết trong bản tuyên bố.

Và trong một tuyên bố hôm thứ Tư (13/01), Tổng thống Donald Trump đã nhắc lại với người dân Hoa Kỳ rằng họ không nên tham gia vào bạo lực.

“Trước các báo cáo về khả năng có nhiều cuộc biểu tình hơn, tôi kêu gọi KHÔNG được bạo lực, KHÔNG vi phạm pháp luật và KHÔNG phá hoại dưới bất kỳ hình thức nào,” ông Trump nói. “Đó không phải là điều tôi ủng hộ, và cũng không phải là điều mà quốc gia Hoa Kỳ ủng hộ. Tôi kêu gọi TẤT CẢ người dân Hoa Kỳ giúp xoa dịu căng thẳng và bình tĩnh hơn. Cảm ơn quý vị.”

Jack Phillips
Huệ Giao biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]