Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tại Little Rock, bang Arkansas, Mỹ hôm 30/7, công bố cáo trạng truy tố gồm 44 tội danh đối với giáo sư Simon Saw-Teong Ang, người từng công tác tại Đại học Arkansas từ năm 1988.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố cáo trạng truy tố gồm 44 tội danh đối với giáo sư Simon Saw-Teong Ang. (Ảnh: Đại học Arkansas)

FBI cáo buộc ông Ang “đã lừa gạt Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và Đại học Arkansas bằng cách không tiết lộ việc ông giữ các vị trí khác tại một trường đại học Trung Quốc và nhiều công ty Trung Quốc”, vi phạm các chính sách về xung đột lợi ích.

Theo FBI, trong quá trình nghiên cứu của mình, ông đã nhận tài trợ và hợp đồng từ một số cơ quan liên bang, trong đó có NASA.

Ông Ang, 63 tuổi, giáo sư kỹ thuật điện và nhà nghiên cứu tại Đại học Arkansas, bị các đặc vụ FBI bắt hôm 8/5 vừa qua. Đây là vụ án thứ 3 trong vòng 1 tuần của Bộ Tư pháp Mỹ liên quan đến nhà khoa học tham gia vào kế hoạch ngàn nhân tài do Chính phủ Trung Quốc tài trợ.

Minh Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]