Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và hai cơ quan liên bang khác hôm 28/10 ra tuyên bố chung cảnh báo rằng, họ đang nắm được “thông tin đáng tin cậy về mối đe dọa ngày càng gia tăng của tội phạm mạng và có một vụ sắp xảy ra nhắm vào các bệnh viện và đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Mỹ”.

Theo FBI, ‘những nhân tố mạng độc hại’ đang sử dụng ransomware (mã độc tống tiền) để nhắm tới lĩnh vực y tế Mỹ. Họ muốn đánh cắp dữ liệu và gây gián đoạn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Các cuộc tấn công mạng diễn ra khi còn chưa đầy một tuần là đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3/11, tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy hai sự kiện có liên quan. 

Mỹ đã chứng kiến nhiều đợt tấn công mạng đòi tiền chuộc trong hơn 18 tháng qua. Hồi tháng 9, một cuộc tấn công mạng đã gây xáo trộn 250 cơ sở y tế Mỹ, buộc các y bác sĩ phải lưu trữ hồ sơ bằng tay và khiến quá trình xét nghiệm trở nên chậm trễ.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]