Facebook hôm 24/9 cho biết đã vô hiệu hóa ba mạng lưới tài khoản giả mạo nghi do các cơ quan tình báo của Nga sử dụng để phá cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Theo đó, các tài khoản này bị Facebook đình chỉ do sử dụng danh tính giả và các loại “hành vi không xác thực một cách có phối hợp”. Ba mạng lưới tài khoản khá nhỏ, chỉ có tổng cộng khoảng 97.000 người theo dõi. Mặc dù đa số hoạt động nhắm vào người dùng Facebook ở Anh và Mỹ, các tài khoản chủ yếu nằm ở các quốc gia ở Trung Đông và giáp biên giới với Nga, chẳng hạn như Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Belarus.

Facebook cho rằng các hoạt động trên có liên quan đến tình báo Nga và một tổ chức khác có trụ sở tại thành phố St. Petersburg (Nga) từng bị giới chức Mỹ cáo buộc can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Giám đốc chính sách an ninh mạng Facebook – ông Nathaniel Gleicher cho biết chưa có bằng chứng rõ ràng cho thấy các tài liệu liên quan cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay sẽ bị rò rỉ. Tuy nhiên, bằng cách vô hiệu hóa các tài khoản, Facebook hy vọng sẽ ngăn được bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào tiếp theo.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]