Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ tổng thống Super PAC, ông Ted Harvey nói với FOX Business trong một tuyên bố rằng, Facebook “quyết tâm hạn chế tự do ngôn luận và tấn công những người dám ủng hộ Tổng thống Trump”.

Mạng xã hội này thông báo hôm thứ Năm rằng, họ sẽ cấm Ủy ban Bảo vệ Tổng thống chạy quảng cáo trên nền tảng của mình, áp dụng từ ngày 10/8 và kết thúc vào khoảng ngày 1/11, tức là từ nay cho đến sát nút ngày diễn ra cuộc bầu cử tổng thống.

Giám đốc truyền thông Chính sách Facebook, ông Andy Stone nói với FOX Business rằng, do Ủy ban Bảo vệ Tổng thống đã lặp đi lặp lại việc chia sẻ nội dung mà những người kiểm tra thông tin bên thứ ba xác định là sai sự thật, do vậy sẽ mất quyền quảng cáo trong tối thiểu 90 ngày.

Tuy nhiên chiến dịch của ông Trump không hài lòng với lệnh cấm này. Phát ngôn viên, cô Courtney Parella nói với Fox News rằng: “Mỗi ngày qua lại thêm một biểu hiện khác về sự thiên vị trắng trợn của Thung lũng Silicon đối với Tổng thống, nơi các quy tắc chỉ được thi hành theo một hướng. Các công ty truyền thông xã hội không phải là trọng tài của sự thật.”

Thung lũng Silicon là nơi tập trung nhiều đại gia công nghệ với các nền tảng xã hội như Youtube, Facebook và Twitter.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]