BRUSSELS-Hồ sơ của Trung Quốc về nhân quyền là vấn đề chính chia tách nước này với Liên minh Âu Châu và khiến nước này trở thành đối thủ mang tính hệ thống của khối, Chủ tịch Ủy ban Âu Châu Ursula von der Leyen cho biết hôm thứ Ba (15/06).

EU coi Trung Quốc là đối thủ

Chủ tịch Ủy ban u Châu Ursula von der Leyen tổ chức họp báo sau hội nghị thượng đỉnh EU-Hoa Kỳ tại trụ sở Liên minh u Châu ở Brussels, Bỉ, hôm 15/06/2021. (Ảnh: Kenzo Tribouillard/AFP/Getty Images)

“Chúng tôi [Trung Quốc và EU] là những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ về kinh tế, điều đó không có gì phải thắc mắc, và vì thế chúng ta cần các công cụ,” người đứng đầu nhánh hành pháp của EU này nói trong một cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

“Chúng ta cần các công cụ bảo mật trong thị trường kỹ thuật số-chẳng hạn như hộp công cụ 5G-cũng như đầu tư trực tiếp nước ngoài, sàng lọc đầu tư… để bảo đảm việc có một sân chơi bình đẳng.”

“Khi nói đến bản thân chế độ này, thì nhân quyền và nhân tính… là vấn đề chính yếu phân chia rõ ràng giữa chúng tôi,” bà von der Leyen nói thêm.

Do Marine Strauss và John Chalmers của Reuters thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]