Theo Reuters, EU đề xuất dự thảo nhằm cải tổ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), yêu cầu các quốc gia thành viên minh bạch thông tin. Dự thảo này được soạn ra bởi chính phủ Đức sau khi thảo luận với các thành viên khác của EU. 

Dự thảo yêu cầu WHO áp dụng các biện pháp nhằm tăng “tính minh bạch về sự tuân thủ của mỗi quốc gia” đối với các quy định y tế quốc tế. Điều này sẽ đòi hỏi các quốc gia thành viên phải nhanh chóng chia sẻ thông tin về các trường hợp y tế khẩn cấp.

Đây cũng là diễn biến mới nhất trong những nỗ lực kéo dài nhiều tháng qua của Liên minh Châu Âu nhằm giải quyết các vấn đề mà WHO đang phải đối mặt, trong đó có sự thiếu hụt tài trợ, các lỗ hổng quản trị và thẩm quyền.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]