Sau khi thông báo đã đạt được thỏa thuận mua lại Twitter hồi đầu tuần, tỷ phú doanh nhân Elon Musk nói rằng nền tảng mạng xã hội này phải duy trì “trung lập về mặt chính trị.”

Ông Musk viết trên Twitter: “Để Twitter xứng đáng với sự tin tưởng của công chúng, nền tảng này phải trung lập về mặt chính trị. Điều đó có nghĩa là tác động đến phe cực hữu và cực tả một cách bình đẳng.”

Đây là bài mới nhất trong một loạt bài đăng trên Twitter về nền tảng mà ông Musk muốn chuyển sang chế độ tư nhân. Đầu tuần này, hai bên cho biết đã đồng ý để ông mua lại nền tảng này với giá 44 tỷ USD.

Trong một bài đăng khác đáp lại một nhận xét từ nhà bình luận Ben Shapiro của Daily Wire, ông Musk viết rằng các cuộc tấn công đang “dồn dập” nhắm vào ông nhưng “chủ yếu từ cánh tả, điều này không có gì ngạc nhiên.”

CEO của Tesla và SpaceX viết: “Tuy nhiên, tôi phải rõ ràng rằng cánh hữu cũng có thể sẽ có một chút không hài lòng. Mục tiêu của tôi là tối đa hóa diện tích dưới đường cong của tổng mức độ hạnh phúc của con người, có nghĩa là ~80% người ở giữa.”

Trước đó, ông Musk đã thẳng thắn thúc đẩy tự do ngôn luận trên Twitter. Ông cũng cho biết công ty này đã từng thực hiện kiểm duyệt và chỉ trích các chính sách hạn chế nội dung của công ty.

Trong một bài đăng khác trong tuần, ông Musk viết: “Nếu mọi người muốn ít tự do ngôn luận hơn, họ sẽ yêu cầu chính phủ thông qua luật mang lại kết quả đó. Vì vậy, việc vượt ra ngoài pháp luật là trái với ý muốn của người dân.”

Trong khi đó, hôm thứ Năm (28/04), Twitter đã báo cáo rằng họ có 229 triệu người dùng mỗi ngày trong quý đầu tiên của năm 2022, tăng khoảng 15 triệu so với quý kết thúc vào tháng Mười Hai. Các nhà phân tích nói rằng mức tăng này cao hơn dự kiến, mặc dù công ty cho biết doanh thu của họ đã tăng lên 1.2 tỷ USD trong quý đầu tiên – thấp hơn một chút so với dự báo thu nhập.

Thu nhập ròng của công ty có trụ sở tại San Francisco này cũng tăng lên 513.3 triệu USD, hay 61 cent trên mỗi cổ phiếu, từ 68 triệu USD, 8 cent cho mỗi cổ phiếu một năm trước đó.

Từ lâu, Twitter đã vấp phải những chỉ trích vì tốc độ khai triển sản phẩm chậm chạp. Ông Musk đã tweet các đề xướng khác nhau, từ việc phát hành một nút chỉnh sửa được yêu cầu rộng rãi đến biến thuật toán Twitter thành mã nguồn mở.

Twitter cho biết một lỗi nội bộ dẫn đến việc công ty đã phóng đại số lượng người dùng hàng quý lên khoảng 1.5 triệu người trong khoảng thời gian từ quý 4 năm 2020 đến cuối năm 2021. Công ty cho hay họ cũng đã phóng đại các số liệu vào năm 2019, nhưng không thể cung cấp dữ liệu.

“Môi trường vĩ mô này đang trở nên không thân thiện với các nhà quảng cáo vì họ đang hạn chế chi tiêu vì phải ứng phó với lạm phát, vốn đang ở mức cao nhất trong vòng bốn thập niên qua,” ông Haris Anwar, nhà phân tích cao cấp tại Investing.com, cho biết.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Xem thêm: