Tờ The Hill dẫn tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, đã có 43 người ở Ecuador, Congo đã tử vong vì dịch Ebola. Đợt bùng phát dịch tại địa phương này diễn ra từ tháng 6, số ca mắc mới tăng gấp đôi chỉ trong vòng 5 tuần. Hơn 100 người đã nhiễm bệnh.

Các quan chức y tế địa phương lo ngại dịch Ebola có nguy cơ bùng phát không kiểm soát và lan rộng ra nhiều nơi ở châu Phi.

Đây là đợt bùng phát Ebola lớn thứ 2 ở Ecuador trong 2 năm qua. Lần thứ nhất là bắt đầu vào tháng 5/2018 và được kiểm soát sau 3 tháng. 

Tuệ Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]