Để có món bít tết hoàn hảo, bạn nên đo nhiệt độ miếng thịt trước khi đem ra khỏi lò nướng.

Khi thời tiết ấm dần, cũng là lúc bạn nên bật lò nướng lên và chuẩn bị tất cả các món ăn mùa hè yêu thích của mình. Tuy nhiên, việc chuẩn bị món bít tết lý tưởng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu bạn nhận thấy rằng mình luôn nấu quá chín món bít tết, hãy tuân thủ nguyên tắc vàng sau đây và bạn sẽ có ngay kết quả chất lượng ngon như nhà hàng.

Bạn có tin hay không? Nhưng bạn có thể nấu món bít tết, thịt gà và các loại thịt khác theo nhiều cách thiếu chuẩn xác. Mọi thứ từ cách rã đông đến các loại vật dụng nhà bếp mà bạn sử dụng đều có thể ảnh hưởng đến việc bạn nướng thành công hay không. Thế nhưng, để có được món bít tết mọng nước hoàn hảo, tất cả những gì bạn cần là một chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ của miếng thịt.

Trước khi lấy miếng bít tết ra khỏi lò nướng, bạn nên sử dụng nhiệt kế để kiểm tra và bảo đảm rằng thịt đạt được độ chín đúng. Bởi vì bít tết sẽ tiếp tục chín khi nó nguội đi, để tránh nấu quá chín, bạn nên tắt lò nướng sau khi nhiệt kế chỉ nhiệt độ miếng thịt thấp hơn 5 độ so với mức nhiệt lý tưởng. Mỗi người có sở thích khác nhau về màu sắc miếng bít tết, do đó nhiệt độ của thịt cũng sẽ khác nhau.

Để có món bít tết tái, bạn nên lấy thịt ra khỏi lò nướng khi nhiệt độ miếng thịt đạt khoảng 120 độ F. Mặt khác, để bít tết chín kỹ, hãy lấy bít tết ra khỏi lò nướng sau khi nhiệt kế chỉ nhiệt độ miếng thịt là 160 độ F. Trong khi nhiệt độ là yếu tố quan trọng, để trở thành một chuyên gia về món nướng, bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều cách hay và gợi ý về cách nướng món bít tết lý tưởng.

Nam Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: