Theo Daily Mail, xô xát đã xảy ra giữa người biểu tình Black Lives Matter và người ủng hộ Trump ngoài Nhà Trắng, bất chấp sự hiện diện của cảnh sát hôm 4/11.

Những người biểu tình Black Lives Matter (BLM – Mạng sống người da màu quan trọng), đã tức giận khi một người phản đối họ hét lên “Mạng sống của người da nào cũng quan trọng, người da trắng cũng quan trọng”.

Ít nhất ba người biểu tình BLM đã bị bắt. Vụ đầu tiên diễn ra lúc 17h15 khi người biểu tình không tuân thủ lệnh của cảnh sát. Lực lượng chức năng đã yêu cầu di chuyển một phương tiện khỏi nơi đỗ trái phép và bắt một người với cáo buộc chống người thi hành công vụ và gây rối.

Vụ bắt giữ thứ hai xảy ra lúc 21h30, khi đội cảnh sát xe đạp can thiệp vào một vụ ẩu đả. 

Cảnh sát Washington, D.C. đang truy lùng bộ ba nghi phạm được cho là đã đâm và chém ít nhất 4 người, bao gồm cả thủ lĩnh của nhóm cực hữu Proud Boys.

Trong khi đó, Vệ binh Quốc gia đã triển khai tại 16 bang để chuẩn bị đối phó tình trạng bất ổn.

Ở Los Angeles, cảnh sát tuyên bố hai cuộc tụ tập là bất hợp pháp và bắt giữ 70 người. 8 người đã bị bắt ở Seattle, trong đó có một người bị bắt vì đóng đinh xuống đường. Các vụ bắt giữ cũng được thực hiện tại các cuộc biểu tình quy mô nhỏ hơn ở Minneapolis và Portland.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]