Berlin cảnh báo rằng, việc Moscow thiếu sự hợp tác trong cuộc điều tra này, có thể buộc Đức phải nghĩ lại về dự án đường ống dẫn khí đốt giữa Đức và Nga (có tên là Nord Stream 2).

Ngoại trưởng Đức – ông Heiko Maas cho biết: “Tôi hy vọng Nga sẽ không buộc chúng tôi phải thay đổi lập trường về đường ống Nord Stream 2 đang được xây dựng”. Và ông nói thêm rằng: “Đức không loại trừ khả năng áp đặt các chế tài lên Nga nếu Moscow không phản hồi yêu cầu của Berlin”.

Còn nước Pháp cũng đã gia tăng áp lực lên Nga khi đề cập tới các chế tài tiềm năng nếu Moscow không phản hồi các yêu cầu trả lời về vụ đầu độc ông Navalny.

Ngoại trưởng Pháp – ông Jean-Yves Le Drian nói: “Đó là tình huống nghiêm trọng. Nó nghiêm trọng trước hết là bởi vì đây lại là một vụ đầu độc một nhân vật đối lập, và nó nghiêm trọng bởi vì độc tố Novichok được sử dụng là chất cấm”.

Tại Berlin, ông Navalny vẫn trong tình trạng hôn mê khi được các bác sĩ thăm khám và điều trị. Qua điều trị trực tiếp bệnh nhân, các bác sĩ Đức cho biết, ông Navalny đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok, vốn là một chất độc thần kinh do Liên Xô sản xuất trong những năm 1970 và 1980.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]