Trước tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh ở Tây Ban Nha, Đức đã yêu cầu những người du lịch trở về từ Tây Ban Nha phải cách ly trong hai tuần. Hiện có khoảng 30.000 du khách Đức đang ở các khu vực Tây Ban Nha, bao gồm cả Menorca và Ibiza. 

Một du khách trở về từ Ukraine được một nhân viên y tế Hội Chữ Thập Đỏ Đức làm xét nghiệm coronavirus tự nguyện tại trạm xét nghiệm trung tâm Berlin, Đức, vào ngày 5 tháng 8 năm 2020. (Ảnh Fabrizio Bensch / Reuters)

Bộ trưởng Bộ Y tế Đức Jens Spahn còn cảnh báo thêm: “Bất cứ ai đến Tây Ban Nha bất chấp cảnh báo nên bảo vệ bản thân và những người khác trong kỳ nghỉ. Những buổi tổ chức tiệc tùng giữa kỳ nghỉ sẽ là việc làm vô trách nhiệm trong thời kỳ đại dịch.”

Hiện Đức ghi nhận tổng số hơn 226.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 9.200 ca tử vong.

Còn TBN ghi nhận tổng số hơn 358.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 28.600 ca tử vong.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]