Tổng Giám mục thành phố Kansas Joseph Naumannn cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Tổng thống Joe Biden cần thừa nhận việc ông ủng hộ phá thai đi ngược lại với đức tin Công Giáo của ông.

Ông Biden tỏ ra là một con chiên Công giáo
Tổng thống Joe Biden (giữa) rời Nhà thờ Công giáo Holy Trinity ở vùng ngoại ô Georgetown của Hoa Thịnh Đốn, hôm 24/01/2021. (Ảnh: Nicholas Kamm/AFP/Getty Images)

Tổng Giám mục, người hiện giữ vai trò là chủ tịch Ủy ban về Các hoạt động vì Sự sống của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ, đã bình luận về đức tin Công giáo của ông Biden trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng Hai với tạp chí Catholic World Report.

Các phương tiện truyền thông và phóng viên thường mô tả ông Biden là một người Công giáo sùng đạo, mặc dù tổng thống đã bị chỉ trích vì ủng hộ và vận động cho các chính sách mà Giáo hội Công giáo phản đối mạnh mẽ. Ông Naumann đề nghị bản thân ông Biden nên có cách tiếp cận “trung thực” hơn với đức tin của mình.

“Tổng thống Biden nên ngừng tỏ ra mình là một con chiên Công giáo thành kính, và thừa nhận rằng quan điểm của ông ấy về việc phá thai là trái với giáo huấn đạo đức Công giáo,” ông Naumann nói.

“Sẽ là một cách tiếp cận trung thực hơn từ phía ông ấy khi nói rằng ông ấy không đồng ý với Giáo hội của mình về vấn đề quan trọng này và rằng ông ấy đã hành động trái với giáo huấn của Giáo hội,” vị tổng giám mục này nói thêm.

Ông Biden tỏ ra là một con chiên Công giáo
Ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân Chủ đương thời Joe Biden rời trường Thánh Joseph tại Nhà thờ Công giáo Brandywine ở thành phố Wilmington, Delaware, hôm 06/09/2020. (Ảnh: Jim Watson/AFP)

Giáo hội Công giáo dạy rằng phá thai là “một tội ác chống lại sự sống của nhân loại,” “cấu thành nên một tội nghiêm trọng” và một người phá thai sẽ tự động bị khai trừ khỏi Giáo hội Công giáo.

“Khi ông ta nói ông ta là một người Công giáo sùng đạo, những giám mục chúng tôi có trách nhiệm cải huấn ông ta,” ông nói thêm. “Mặc dù người ta đã trao cho vị tổng thống này quyền lực và thẩm quyền, nhưng ông ấy không thể cải biến thế nào là người Công giáo và thế nào là giáo huấn đạo đức Công giáo.”

Vị tổng giám mục thành phố Kansas này cũng nói rằng ông Biden đang “tước đoạt vai trò của các giám mục và khiến mọi người nhầm lẫn” bằng cách hành động như thể các tín đồ Công giáo sùng đạo vẫn có thể ủng hộ việc phá thai.

Ông cho biết thêm, “Các giám mục cần phải chỉnh đốn ông ấy, vì tổng thống đang hành động trái với đức tin Công giáo.”

Tổng thống Biden đã ban hành chính sách cho phép sử dụng tiền thuế của người dân để tài trợ cho việc phá thai ở nước ngoài và đánh dấu kỷ niệm 48 năm án lệ Roe kiện Wade bằng cách hứa hẹn hai việc: bổ nhiệm các thẩm phán coi phán quyết của vụ kiện này như là một án lệ hôm thứ Sáu (19/02) và pháp điển hóa nó.

Ông cũng chỉ đạo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh xem xét lại các quy định của Title X (Tiêu đề 10) về Kế hoạch hóa Gia đình và dự kiến ​​sẽ đảo ngược “Quy tắc Bảo vệ sự sống” của Tổng thống tiền nhiệm Donald Trump, những quy tắc mà quy định của Title X về cấm các quỹ Kế hoạch hóa Gia đình chuyển đến các tổ chức thực hiện hoặc quảng bá việc phá thai.

Do Mary Margaret Olohan của The Daily Caller News Foundation thực hiện
Thanh Xuân biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]