Đức tăng ca nhiễm mới hàng ngày cao nhất từ tháng 4

<em>Số ca nhiễm bệnh ở Đức có xu hướng tăng. (Ảnh: Getty images)</em>
Số ca nhiễm bệnh ở Đức có xu hướng tăng. (Ảnh: Getty images)

Theo Worldometers, Đức ghi nhận thêm gần 1.600 ca nhiễm mới trên cả nước, mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ tháng 4, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên hơn 231.000 ca. Trong đó có hơn 9.300 ca tử vong.

Quốc gia châu Âu này đến nay được đánh giá ứng phó dịch tốt hơn so với các nước láng giềng. Chính quyền Thủ tướng Angela Merkel đầu tháng này cho xét nghiệm Covid-19 miễn phí và bắt buộc với bất kỳ ai trở về từ các khu vực có nguy cơ nhiễm cao.

Thụy Điển ghi nhận số người chết cao nhất trong 150 năm qua

Văn phòng Thống kê Quốc gia Thụy Điển hôm 19/8 cho hay, hơn 51.400 người Thụy Điển đã qua đời trong 6 tháng đầu năm, trong đó gần 6.000 người tử vong vì Covid-19, cao nhất trong vòng 150 năm qua.

Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại Thụy Điển hiện cao hơn nhiều so với các nước Bắc Âu khác, gồm cả Anh và Tây Ban Nha.

 Cảnh sát Anh phát hiện ra buổi tiệc gần 200 người giữa mùa dịch

<em>Hình ảnh chụp bằng máy ảnh nhiệt của máy bay cảnh sát về một bữa tiệc bất hợp pháp với sự tham gia của khoảng 200 người ở một dinh thự ở ngoại ô Manchester. (Ảnh chụp màn hình video)</em>
Hình ảnh chụp bằng máy ảnh nhiệt của máy bay cảnh sát về một bữa tiệc bất hợp pháp với sự tham gia của khoảng 200 người ở một dinh thự ở ngoại ô Manchester. (Ảnh chụp màn hình video)

Cảnh sát ở Anh đã công bố những hình ảnh chụp bằng máy ảnh nhiệt của máy bay cảnh sát về một bữa tiệc bất hợp pháp diễn ra vào tối ngày 15/8 với sự tham gia của khoảng 200 người ở một dinh thự ở ngoại ô Manchester.

Cảnh sát cho biết, đã thông báo cho người thuê nhà về khoản phạt cố định và một tòa án đã ban hành lệnh đóng cửa khu dinh thự 3 tháng cấm mọi người tiếp cận ngoại trừ chủ sở hữu và người thuê nhà. Manchester là nơi đang áp dụng nghiêm ngặt việc cấm tụ tập đông người sau khi các ca nhiễm mới tăng đột biến ở địa phương này từ đầu tháng.

Ủy viên hội đồng Nigel Murphy của Hội đồng thành phố Manchester, hoan nghênh “hành động cứng rắn” và nói rằng “những hành vi vi phạm ích kỷ đối với các quy tắc sẽ không được dung thứ”.

Bảo Trân

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]