Nhật báo The Sydney Morning Herald của Úc hôm 2/11 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Đức – bà Annegret Karrenbauer cho biết, bà hy vọng vào năm 2021, Đức có thể triển khai quân đội để cùng tham gia các cuộc tuần tra ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương với Úc.

Theo Bộ trưởng Karrenbauer, sự hiện diện của hải quân Đức ở khu vực này sẽ giúp bảo vệ trật tự quốc tế dựa trên luật lệ. Bà cũng cho hay, hiện Đức cũng đang làm việc với NATO để mở rộng quan hệ với các quốc gia có cùng chí hướng ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương như Úc.

Trước đó, Đức cùng với Pháp và Anh đã gửi công hàm lên Liên Hợp Quốc, phản đối các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]