Hôm thứ Sáu (23/07), Deutsche Bahn (DB), nhà điều hành đường sắt quốc gia của Đức ước tính rằng trận lũ tuần trước đã gây thiệt hại trị giá 1.3 tỷ EUR (1.5 tỷ USD) cho mạng lưới của họ, cung cấp một cái nhìn khác về mức độ tàn phá [của lũ lụt].

Các nhà chức trách vẫn đang làm việc để xác định tổng phí tổn của trận lũ gây thiệt hại nặng nề nhất cho họ ở miền tây nước Đức và miền đông nước Bỉ này. Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết trong tuần này (19-25/07) rằng thiệt hại là “rất lớn” và sẽ mất nhiều thời gian để khắc phục.

Ít nhất 180 người đã thiệt mạng ở Đức trong trận lũ và 31 trường hợp tử vong khác đã được báo cáo ở Bỉ, nâng tổng số người thiệt mạng lên 211 người.

Nhà điều hành đường sắt Đức Deutsche Bahn cho biết, hơn 50 cây cầu, 180 đường ngang, gần 40 hộp tín hiệu, hơn 1,000 cột điện và cột tín hiệu, cũng như hệ thống năng lượng và chiếu sáng cùng thang máy của nhà ga đã bị hư hỏng.

Lũ lụt tại đức
Một đoàn tàu nằm trong vũng nước lũ tại nhà ga địa phương sau khi bị mực nước dâng cao của sông Kyll ở Kordel làm ngập, Đức, hôm 15/07/2021. (Ảnh: Sebastian Schmitt/AP)

Ông Volker Hentschel, một thành viên hội đồng quản trị tại bộ phận cơ sở hạ tầng DB Netz của công ty này, nói: “Chưa bao giờ cơ sở hạ tầng của chúng tôi bị phá hủy đến mức này chỉ trong một lần duy nhất.” Ông cho biết ước tính ban đầu của họ là lũ lụt đã gây ra thiệt hại khoảng 1.3 tỷ euro cho mạng lưới đường sắt và các nhà ga.

Chính phủ [Đức], vốn sở hữu Deutsche Bahn, đã tuyên bố sẽ bắt đầu nhanh chóng các nỗ lực tái thiết. Ông Hentschel nói rằng sẽ mất “vài tháng, nếu không phải là nhiều năm” để khôi phục mọi thứ, mặc dù công ty tự tin sẽ sửa chữa 80% cơ sở hạ tầng bị hư hại vào cuối năm nay.

Dịch vụ thời tiết quốc gia của Đức, DWD, cho biết các cơn bão cục bộ có khả năng xảy ra ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vào thứ Bảy (24/07), nhưng trong hầu hết các trường hợp, bão dự kiến ​​sẽ không tạo ra lượng mưa cần ra lệnh cảnh báo.

Do The Associated Press thực hiện
Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]