SCMP hôm3/8 dẫn lời Bộ trưởng Bộ Châu Âu của Đức, ông Michael Roth cảnh báo và kêu gọi các quốc gia EU chống lại ‘chiến thuật chia rẽ và cai trị’ của Bắc Kinh.

Ông nói “Sẽ không có chuyện EU và Trung Quốc vẫn làm ăn bình thường sau các động thái của Bắc Kinh ở Hong Kong”. Và: Bắc Kinh sẽ không từ cơ hội nào để gây chia rẽ, mất đoàn kết và làm suy yếu từng thành viên EU. Uy tín của chúng ta sẽ còn tổn hại hơn nữa nếu các nước trong khối cứ tiếp tục đặt lợi ích thương mại với Trung Quốc lên trên các chính sách và giá trị chung của EU

Theo ông Michael Roth, chính phủ Đức trong năm nay sẽ dành ưu tiên cho việc giúp 27 quốc gia thành viên tăng cường nội lực để chống lại chiến thuật “chia để trị” của Bắc Kinh.

Biên dịch: Chú Quang 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]