Một cơ sở dữ liệu bị rò rỉ gần đây đã tiết lộ rằng 1.95 triệu thành viên của Trung Cộng đã được thu nhận làm việc tại các trường đại học, tập đoàn lớn, và Lãnh sự quán Anh trên khắp thế giới.

Một số từng là nhân viên của nhà sản xuất hàng không vũ trụ Mỹ Boeing và nhà sản xuất dược phẩm Pfizer.

Liên minh Nghị viện Trung Quốc (IPAC), một liên minh toàn cầu của các nhà lập pháp, đã lấy được cơ sở dữ liệu từ một nhà bất đồng chính kiến ​​người Trung Quốc không rõ danh tính, sau đó chia sẻ tài liệu với bốn tổ chức truyền thông, theo một báo cáo ghi ngày 12 tháng 12 của thời báo The Mail của Anh Quốc vào ngày 13 tháng 12, đã lấy được danh sách và xem xét nó.

IPAC, trong một tuyên bố vào ngày 13 tháng 11, cho biết một trong những đại diện của họ đã nhận được cơ sở dữ liệu từ một “nguồn tin phi chính phủ” và liên minh đã có các chuyên gia xác minh danh sách.

IPAC tuyên bố: “IPAC sẽ thúc đẩy các Chính phủ và Công ty hồi đáp, đưa ra cách họ dự định bảo vệ các giá trị của mình khi đối mặt với sự xâm nhập.” 

Theo cơ quan này, cơ sở dữ liệu có tên, ngày tháng năm sinh, và dân tộc, trong khi một số còn có cả địa chỉ và số điện thoại. Cơ sở dữ liệu lần đầu tiên bị rò rỉ trên ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram, sau khi nó bị những người được cho là bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc trích xuất vào năm 2016, từ một máy chủ ở Thượng Hải. 

Hầu hết các thành viên Trung Cộng trong cơ sở dữ liệu đều đến từ Thành phố Thượng Hải. 

Thời báo The Mail phát hiện rằng các Công ty Hàng không Vũ trụ lớn Airbus, Rolls-Royce, và Boeing đã tuyển dụng hàng đảng viên viên Trung Cộng. Ngoài ra, hãng dược Pfizer và nhà sản xuất thuốc của Anh Quốc, AstraZeneca đã tuyển dụng tổng cộng 123 đảng viên Trung Cộng. Nhà sản xuất ô tô Jaguar Land Rover của Anh Quốc cũng sử dụng các thành viên của Trung Cộng.

Cơ sở dữ liệu cũng cho thấy hơn 600 thành viên Trung Cộng đã làm việc tại 19 chi nhánh của các ngân hàng Anh Quốc HSBC và Standard Chartered.

Các học giả Trung Quốc có tư cách đảng viên cũng làm việc tại các trường đại học của Anh Quốc, nơi họ tham gia vào các nghiên cứu nhạy cảm bao gồm kỹ thuật hàng không vũ trụ và hóa học, theo phát hiện của thời báo The Mail.

Một số thành viên Trung Cộng đã làm việc cho các Lãnh sự quán Anh. Tại Lãnh sự quán Anh ở Thượng Hải, một thành viên Trung Cộng là quan chức cấp cao có nhiệm vụ hỗ trợ các chuyến thăm của các quan chức Anh tới Trung Quốc. Một thành viên khác của Trung Cộng đã làm việc “gần một nhóm các sĩ quan MI6 hoạt động dưới vỏ bọc ngoại giao,” theo thời báo The Mail. MI6 là tên của cơ quan tình báo Anh Quốc.

Thời báo The Mail kết luận rằng “không có bằng chứng cho thấy bất kỳ ai trong danh sách đảng viên đã làm gián điệp cho Trung Cộng.” Tuy nhiên, tờ báo này khẳng định rằng một nhóm khoảng 30 nghị sĩ cho biết họ sẽ đặt câu hỏi khẩn cấp về cơ sở dữ liệu này tại Hạ viện, viện lớn nhất của lưỡng viện Quốc hội Vương quốc Anh.

“Chính phủ [Anh] hiện phải tiến hành trục xuất và loại bỏ bất kỳ thành viên nào của Đảng Cộng sản khỏi các Lãnh sự của chúng tôi trên khắp Trung Quốc. Họ có thể phục vụ hoặc cho Vương quốc Anh hoặc cho Trung Cộng. Họ không thể làm cả hai,” nghị sĩ Anh Iain Duncan Smith nói với thời báo The Mail. 

Một cựu đặc vụ giấu tên của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) và nhà phân tích tình báo của Tòa Bạch Ốc nói với cơ quan này rằng không nên tin tưởng Trung Cộng. 

“Họ [Trung Cộng] luôn tìm kiếm cơ hội mà họ có thể tận dụng các mối quan hệ, tình bạn, bất cứ điều gì, để mang thêm lợi ích cho Đảng Cộng sản,” cựu nhân viên CIA nói. 

Các đảng viên Trung Cộng được yêu cầu cam kết trung thành với đảng. Để trở thành đảng viên, trước hết mọi người phải tuyên thệ với nắm tay giơ cao, đồng thời tâm niệm rằng phải “thực hiện quyết định của đảng, chấp hành nghiêm kỷ luật đảng… trung thành với đảng… và không bao giờ phản bội đảng.”

Theo Tân hoa xã, phương tiện truyền thông của Trung Cộng, có hơn 91 triệu đảng viên Trung Cộng tính đến cuối năm 2019, dựa trên một báo cáo của bộ phận tổ chức của chế độ Trung Cộng. Đa số thành viên là công nhân và nông dân, chiếm 34.8%. Trung Quốc hiện có dân số khoảng 1.4 tỷ người.

ĐCSTQ không phải là tổ chức đảng duy nhất ở Trung Quốc. Hàng trăm triệu người đã tham gia các tổ chức thanh niên của đảng ở trường tiểu học và trung học, đội thiếu niên tiền phong và đoàn thanh niên cộng sản.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Mike Pompeo đã nhiều lần cảnh báo về các mối đe dọa do Trung Cộng gây ra trong những tháng gần đây. Đầu tháng này, khi phát biểu tại Viện Công nghệ Georgia, Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố rằng “Trung Cộng đang đầu độc triệt để các cơ sở giáo dục đại học của chúng tôi vì mục đích riêng của họ, và… những hành động đó làm suy giảm quyền tự do của chúng tôi và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.”

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố các hạn chế thị thực mới đối với các thành viên Trung Cộng và gia đình của họ vào ngày 3 tháng 12, giảm thị thực kinh doanh B-1 và du lịch B-2 của họ xuống còn một tháng so với mức tối đa 10 năm trước đó.

Frank Fang
Lê Trường biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]